Lịch sử hình thành và phát triển của Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

Tính đến năm 2023, Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI đã trải qua 15 năm hình thành và phát triển với những dấu mốc quan trọng. Cùng nhìn lại dấu ấn 10 năm khẳng định PTI vững vàng chuyển mình bước lên những nấc thang mới chinh phục những thử thách vì mục tiêu phụng sự xã hội.

15/5/2008 – Ngày thành lập PTI

Bắt nguồn từ những trải nghiệm thực tế từ các khóa học tại Singapore, Malaysia, HongKong và Nhật bản … Ban lãnh đạo PTI đã thôi thúc một ý niệm –  những chương trình đào tạo đó hoàn toàn có thể được tổ chức tại Việt Nam, do những chuyên gia Việt Nam giảng dạy. Ngày 15/5/2008, PTI chính thức được thành lập mở ra  một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế dành cho giới doanh nhân Việt Nam. Với nguồn nhân lực và vật lực dồi dào, PTI mang đến những giá trị nhằm thay đổi tư duy quản trị doanh nghiệp, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nhân Việt Nam trong thời đại toàn cầu hóa. Hệ thống chương trình của PTI mang tính chuyên khai mở với các chương trình đào tạo như Giám đốc Toàn diện, Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp, các lớp CXO, lớp quản lý cấp trung và các lớp kỹ năng ngắn hạn.

Học CEO ở đâu tốt
Các anh/chị học viên tham dự Lễ Tôn vinh Sự học lần 10 tổ chức tại TP.HCM

Bên cạnh đó, PTI thường xuyên tổ chức các chuyên khảo/smalltalk/chương trình tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những hoạt động này mang đến cho học viên những kiến thức và trải nghiệm thực tế hữu ích.

15/5/2010 – Ngày ghi dấu PTI hợp tác với 100 giảng viên

Điều đáng tự hào là trong quá trình hoạt động, PTI đã có được sự cộng tác bền chặt với đội ngũ các chuyên gia giảng sư cao cấp và CEOs trong nước cũng như quốc tế. Sự hợp tác này đã mang đến nhiều giá trị và lợi ích cho mỗi học viên được học tập tại PTI. Ngày 15/5/2010, PTI đã có được sự hợp tác với 100 giảng viên. Đội ngũ giảng viên của PTI liên tục được mở rộng trong quá trình phát triển.

Học CEO ở đâu tốt
Hội đồng chuyên gia – giảng viên PTI trong Lễ Tôn vinh Sự học lần 11 tại HN.

Ngày 18/6/2010 – Lần đầu tiên PTI ký kết hợp tác với đơn vị nước ngoài

Trong quá trình đào tạo, PTI không ngừng phát triển liên kết hợp tác với các đối tác quốc tế để nâng cao chất lượng. Trong đó phải kể đến sự hợp tác với Đại học Aeu, Đại học Ibus, Hiệp hội quản trị kinh doanh toàn cầu tại Mỹ, Trung tâm Nhật Bản – ASEAN, Trường đại học California – Los Angeles, Trường đại học Aoyama Gakuin, Trung tâm thương mại Dubai… Sự hợp tác này đã mang đến những chương trình học tập, trải nghiệm tham quan hữu ích, tiếp cận những tinh hoa quản trị trên thế giới dành cho các học viên PTI.

Học CEO ở đâu tốt
Đoàn Doanh nhân PTI tham quan làm việc tại Trung tâm ASEAN Nhật Bản

Ngày 16/3/2011 – Lần đầu tiên PTI đưa học viên ra nước ngoài học tập

Nằm trong chương trình bồi dưỡng kiến thức – tham quan kiến tập thực tế của lớp MBA, Trường Doanh nhân PTI kết hợp cùng trường Đại học Aeu tổ chức chương trình Học tập – tham quan – trải nghiệm tại Malaysia cho các anh chị doanh nhân đến từ nhiều doanh nghiệp. Chương trình đã mang đến những giá trị hữu ích và mở ra các hoạt động học tập tại nước ngoài dành cho anh chị học viên.

Học CEO ở đâu tốt
Lớp MBA tham quan học tập tại Malaysia

23/10/2011 – Dự án đồng dao với nghệ thuật mùa thứ nhất

Đồng dao với nghệ thuật là dự án nằm trong khung các hoạt động văn hóa của Cộng đồng doanh nhân PTI (PEC) được tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 với mong muốn tôn vinh những không gian văn hóa, nghệ thuật, tạo một môi trường giao lưu gặp gỡ thể hiện sự sáng tạo và thăng hoa làm sáng mãi những giá trị về tinh thần trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Năm 2011, lần đầu tiên PEC tổ chức đêm đương đại Đồng dao với nghệ thuật lần thứ nhất với chủ đề: “Mùa đom đóm” sử dụng ngôn ngữ của nghệ thuật múa để mô tả những mảng màu khác nhau của cuộc sống, về nhân sinh quan, niềm lạc quan, khát vọng sống cũng như tình cảm của con người trong cuộc sống đời thường. Ba tác phẩm đồng dao trong đêm diễn: “Mùa đom đóm”, “Trăng” và “Hồn gió Việt”. Đây là những tác phẩm múa đương đại kết hợp với chất liệu múa dân tộc vừa mới mẻ, vừa gần gũi, mang đến cho người xem nhiều cảm nhận khác nhau.

Đến nay Đồng dao với nghệ thuật đã bước sang mùa thứ 6 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người tham dự. Đây là một dự án mang màu sắc đặc trưng của PTI.

 • Mùa 2: Vở kịch “Lời thề thứ 9”.
 • Mùa 3: Múa đương đại: Romeo và Juliet.
 • Mùa 4: Vở kịch “Công lý không gục ngã”.
 • Mùa 5: Đêm nghệ thuật “Doanh nhân trải niềm nhân sinh”
 • Mùa 6: Vở kịch “Vòng phấn KavKaz”.
Học CEO ở đâu tốt
Hình ảnh trong vở “Vòng phấn KavKaz

15/8/2012 – Ngày Nhân sự PTI đạt mốc 200 người

Trong mỗi tổ chức con người là tài sản quý giá nhất. PTI đã hội tụ nguồn nhân lực hùng mạnh với trình độ học vấn cùng năng lực, kinh nghiệm chuyên môn cao. Ban lãnh đạo PTI là những thành viên xuất sắc đam mê lĩnh vực giáo dục cùng chung một khao khát đưa PTI trở thành đơn vị đào tạo dành cho doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và vươn tầm khu vực. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự hùng mạnh đã đưa PTI ngày một phát triển và khẳng định vị thế trên thị trường. Ngày 15/8/2012, PTI ghi dấu ấn với mốc 200 nhân sự cùng đồng hành.

Học CEO ở đâu tốt
Nhân sự PTI thể hiện ca khúc “Tình yêu cuộc sống” lời thơ – thầy Nguyễn Tất Thịnh, nhạc – cố nhạc sỹ An Thuyên

15/5/2013 – Ngày thành lập PTI HCM

Sau 7 năm hoạt động và ghi dấu ấn tại thị trường phía Bắc, ngày 15/5/2013, PTI chính thức đặt chân vào Tp.HCM với trụ sở tại số 218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3. Từ đây, PTI đã đưa tri thức quản trị điều hành đến với hàng nghìn doanh nhân – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Các chương trình/hoạt động dành cho học viên của PTI luôn được tổ chức song song tại hai đầu cầu như hội thảo (2 lần/năm), Lễ tôn vinh sự học (2 lần/năm)…

Học CEO ở đâu tốt
Trụ sở PTI tại 218Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3. TP.HCM

15/8/2013 – Ngày ra mắt Cộng đồng Doanh nhân PEC 1.0:

Dựa trên ý tưởng của các thành viên/học viên/chuyên gia của PTI, ngày 15/8/2013 Cộng đồng doanh nhân PEC đã chính thức được ra mắt thực hiện theo tôn chỉ duy nhất: “Khai sáng cộng đồng doanh nhân Việt” với mục tiêu sứ mệnh là kết nối doanh nhân với doanh nhân, doanh nghiệp với doanh nghiệp cùng nhau kiến tạo một sân chơi doanh trí. Sức mạnh của PEC là tập hợp được hàng vạn doanh nhân Việt Nam cùng kết nối, chia sẻ tri thức, trải nghiệm, ý tưởng… nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong cộng đồng.

Học CEO ở đâu tốt
Lễ ra mắt PEC 3.0 năm 2015

Trong hai năm hoạt động, ngày 15/08/2015 PEC chính thức được nâng cấp lên phiên bản 3.0. Trong quá trình hoạt động, PEC đã triển khai được nhiều hoạt động như chuỗi các sự kiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm cho các thành viên, tư vấn và trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp, các chương trình đào tạo – nghiên cứu – tra cứu thông tin, tra cứu quảng bá, các chương trình thăm quan kiến tập tại những trường học, doanh nghiệp uy tín trên thế giới…

18/11/2015 khai giảng CEO 100 Hà Nội

Ở mọi thời đại CEO luôn là người giữ vai trò then chốt, là người tiên phong trong các hoạt động của tổ chức đặc biệt trong hội nhập kinh tế quốc tế. Từ Quản trị đến Lãnh đạo toàn diện được thể hiện thông qua hệ thống chương trình đào tạo CEO của PTI. Điều đáng trân trọng tại PTI những năm qua, đội ngũ các chuyên gia, giảng viên luôn nỗ lực nhằm mang đến cho tầng lớp doanh nhân những giá trị lớn về tri thức về văn hóa. CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp với hơn 20 chuyên gia, giảng viên cao cấp trong và ngoài nước và hơn 20 chuyên đề liên tục được cập nhật mang tính thời đại cao đặc biệt chương trình đã được nâng cấp từ Version 1.0 lên 3.0…tất cả đã tạo nên một CEO khác biệt chỉ có tại PTI. PTI mong muốn và kỳ vọng CEO – Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp” như một cuốn cẩm nang về nghề CEO không bao giờ có trang cuối cùng thiết thực và đặc biệt dành riêng cho giới doanh nhân Việt Nam.

Tháng 12/2015: Chuyển trụ sở từ Thái Thịnh sang tòa nhà Sông Đà – Phạm Hùng

Nhằm mang đến cho học viên PTI một môi trường “ học thật, làm thật” lý tưởng nhất. Với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên PTI, tháng 12/2015, PTI chính thức chuyển sang trụ sở mới tại tầng 1, 13, 14 Tòa nhà Sông Đà – Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – HN. Với 4 phòng học đạt tiêu chuẩn quốc tế trang bị bàn ghế, thiết bị chất lượng cao bao gồm hệ thống loa đài, máy chiếu, các thiết bị trợ giảng cao cấp,… Mỗi giảng đường được mang một tên riêng với những ý nghĩa khác nhau.

Giảng đường Chu Văn An
Giảng đường Chu Văn An

Giảng đường Fukuzawa – Đề cao học vấn vì quốc gia – 128m2 thiết kế bàn tròn

Giảng đường Bill Gates – Đề cao tự học không câu nệ bằng cấp  – 128 m2 thiết kế bàn tròn

Giảng đường Gandhi – Đề cao chính học có thể tạo nên độc lập và phát triển – 116 m2,

Giảng đường Chu Văn An  –  Đề cao trung nghĩa chí khí – 250 m2, thiết kế hình cánh cung. PTI mong muốn, học viên không chỉ tiếp nhận được tri thức mà còn thu nhận được những tư tưởng quý giá của các bậc vĩ nhân.

1/2018: Chuyển trụ sở HCM

Trụ sở HCM được khoác lên mình một hình ảnh mới sang trọng và hiện đại hơn tháng 1/2018 tại lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Số 7/28 Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Tại đây 4 phòng học được mang tên những ngôi sao hiện đại.

Học CEO ở đâu tốt
Chuyên gia Phạm Văn Chính và các anh chị học viên HCM trước của thư viện PTI

Phòng học Aquila: Mang tên chòm sao Thiên Ưng, còn gọi là chòm Đại Bàng, nằm gần xích đạo thiên cầu.

Phòng học Cepheus: Mang tên chòm sao Tiên Vương, mang hình ảnh Tiên Vương. Chòm sao này có diện tích 588 độ vuông, nằm trên thiên cầu bắc, chiếm vị trí thứ 27 trong danh sách các chòm sao theo diện tích.

Phòng học Draco: Mang tên chòm sao Thiên Long, mang hình ảnh Con Rồng. Chòm sao rộng lớn này có diện tích 1083 độ vuông, nằm trên thiên cầu bắc, chiếm vị trí thứ 8 trong danh sách các chòm sao theo diện tích.

Phòng học Cassiopeia: Mang tên chòm sao Thiên Hậu/Tiên Hậu, mang hình ảnh của nữ hoàng Cassiopeia trong truyền thuyết Hy Lạp. Chòm sao này dễ dàng được nhận dạng do hình dạng chữ “M” được tạo thành từ 5 ngôi sao sáng của chòm.

Cả 4 chòm sao trên nằm trong 48 chòm sao Ptolemy và trong 88 chòm sao hiện đại.

Giải thưởng: Không có phần thưởng nào cao quý hơn những lời cảm ơn, sự yêu mến tin tưởng của học viên và sự công nhận của xã hội dành cho PTI . Sau một thập kỷ hình thành và phát triển PTI đã được nhận những giải thưởng cao quý dành cho cá nhân và tổ chức. Đây là động lực để PTI ngày một hoàn thiện và đưa đến những chương trình, những hoạt động chất lượng cao nhất vì một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng.

Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI

 • Top 100 Thương hiệu hội nhập Châu Á Thái Bình Dương
 • Thương hiệu sản phẩm dịch vụ Việt Nam phát triển bền vững.
 • 10 năm – một hành trình PTI không ngừng hoàn thiện và phát triển.
 • 10 năm – PTI đồng hành hữu ích cùng hàng trăm nghìn học viên – doanh nhân Việt Nam.
 • 10 năm – Kiên trì với một sứ mệnh duy nhất “Khai sáng cộng đồng doanh nhân qua các giá trị tri thức” và “Chia sẻ thành công, cộng hưởng thịnh vượng”.
 • Dấu ấn 10 năm khẳng định PTI vững vàng chuyển mình bước lên những nấc thang mới chinh phục những thử thách vì mục tiêu phụng sự xã hội.
0766.133.336 Zalo